Câu hỏi thường gặp

CÁC CÂU HỎI VỀ SALES

Nhà bạn đã hoàn thiện, nếu muốn lắp đặt hệ thống nhà thông minh OnSky, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống đường điện sẵn có trong nhà, không cần đục tường để đi thêm đường điện mới. OnSky là nhà sản xuất chuyên cung cấp sản phẩm, giải pháp nhà thông minh duy nhất trên thế giới sử dụng công nghệ “xuyên tường” Hybrid-Mesh TM, có khả năng kết nối tín hiệu đồng thời theo hai chuẩn không dây (Wireless) và có dây (Power Line Communication – PLC – truyền tín hiệu qua đường dây điện sẵn có trong nhà). Do đó, việc lắp đặt sản phẩm nhà thông minh OnSky được thực hiện rất dễ dàng, nhanh chóng, vẫn giữ nguyên được kiến trúc, thiết kế ngôi nhà cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Do sử dụng công nghệ “xuyên tường” Hybrid-MeshTM, tận dụng hệ thống điện có sẵn nên việc triển khai và thi công hệ thống nhà thông minh OnSky mất rất ít thời gian. Đối với nhà đã hoàn thiện và đang sử dụng thì chỉ mất 1 ngày để lắp đặt gói cơ bản của OnSky.

Nếu nhà bạn đã lắp đặt công tắc thông minh OnSky, khi có nhu cầu nâng cấp thêm các sản phẩm thông minh khác, bạn dễ dàng thực hiện được việc này mà không ảnh hưởng đến các sản phẩm đã trang bị trước đó.

Với ứng dụng OnSky Smart (được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng), bạn dễ dàng, nhanh chóng “đi” đến từng phòng để kiểm tra, điều khiển các thiết bị. Hoặc đơn giản hơn,

Bạn hoàn toàn có thể kết nối và điều khiển các thiết bị điện – điện tử có sẵn trong nhà bằng thiết bị điều khiển thông minh OnSky thông qua ứng dụng OnSky Smart.

Các thiết bị của hệ thống OnSky Smart giúp bạn tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu thông qua giải pháp, công nghệ, trí tuệ nhân tạo được tích hợp sẵn trong sản phẩm thông minh OnSky.

Bảo hành 2 năm, theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, chi tiết khách hàng có thể tham khảo trên trang web của  OnSKy (https://www.onskyinc.com).

 
  • Bộ điều khiển trung tâm OnSky điều khiển các thiết bị thông minh OnSky bằng công nghệ “xuyên tường” Hybrid-MeshTM (Đường dây điện và vô tuyến IEEE 802.15.4). Khi có nhiều thiết bị sử dụng sóng wifi hoặc điện từ trong khu vực, tín hiệu của Hybrid-MeshTM sẽ không bị nhiễu vì Hybrid-MeshTM không dùng chung tầng số với sóng wifi. 
  • Bộ điều khiển trung tâm OnSky cũng có thể điều khiển các thiết bị OnSky dùng sóng Zigbee (Thiết bị dùng pin). Sóng Zigbee dùng 2.4Ghz giống như sóng wifi nhưng cũng không hoàn toàn chung tầng số với sóng wifi nên không bị ảnh hưởng.

Vì vậy, hệ thống nhà thông minh OnSky  ưu việt hơn các hệ thống thông minh khác (dùng sóng wifi) trên thị trường. Khi khu vực có nhiều sóng wifi thì Bộ điều khiển trung tâm OnSky vẫn điều khiển các thiết bị đúng theo lịch trình và hệ thống báo động luôn hoạt động tốt. Người dùng có thể quan sát hoặc điều khiển thiết bị thông minh OnSky thông qua smart phone hoặc máy tính bảng từ Bộ điều khiển trung tâm OnSky đến smart phone hoặc máy tính bảng thì hệ thống OnSky dùng sóng wifi để người dùng có thể quan sát hoặc điều khiển thiết bị. Nếu có nhiều sóng wifi trong khu vực thì tín hiệu từ Gateway đến smart phone sẽ bị nhiễu và tín hiệu chập chờn. Trong trường hợp này người dùng có thể đổi từ Local Mode qua Cloud Mode để dùng 3G thay vì dùng sóng wifi.

+ Thương hiệu Mỹ. 
+ Chứng nhận từ Mỹ (FCC + UL): bảo đảm sức khỏe và an toàn tối ưu cho người dùng.
+ Mọi thiết bị kết nối trên nền công nghệ tối ưu nhất: Wireless, Zigbee và đặc biệt là Hybrid-MeshTM (Công nghệ xuyên tường).
+ Tích hợp sẵn hệ thống An ninh – An toàn ngay trên bộ điều khiển trung tâm, ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây. 
+ Hệ sinh thái sản phẩm OnSky phong phú, đa dạng, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, giải pháp tối ưu.
+ Sản phẩm thông minh, đa chức năng.
+ OnSky sỡ hữu năng năng lực lõi về sản xuất, làm chủ công nghệ (sản xuất chip, bo mạch, phần cứng, phần mềm).
+ Dễ dàng tùy biến, tối ưu giải pháp cho từng khách hàng theo nhu cầu thực tế.
+ Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, hạn chế tối đa khâu đục, khoét tường, đi dây.

 

Tất cả các sản phẩm OnSky đều đạt 2 chứng nhận khắt khe tại Mỹ: 
FCC (Chứng nhận về an toàn sức khỏe do ủy ban truyền thông Liên bang Mỹ cấp): xác nhận cường độ sóng phát ra từ sản phẩm OnSky thấp hơn nhiều so với ngưỡng quy định thông thường, nên hoàn toàn  không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 
UL (Tập đoàn Underwriters Laboratries): chứng nhận sản phẩm OnSky được kiểm tra, kiểm định kỹ lưỡng, đảm báo các chỉ tiêu an toàn trước khi đến tay người dùng.

 

CÁC CÂU HỎI VỀ KĨ THUẬT

Câu hỏi về Hybrid-Mesh và các chuẩn truyền thông IoT khác

OnSky là công ty đầu tiên trên thế giới đã tạo ra hệ thống nhà thông minh (smart home) dùng công nghệ đột phá Hybrid-Mesh. Công nghệ Hybrid-Mesh của OnSky truyền tín hiệu qua đường dây điện có sẵn trong tường (Powerline Communication hoặc là PLC) và đồng thời dùng sóng vô tuyến (wireless). Tín hiệu PLC và wireless kết hợp với nhau tạo thành mạng lưới điện tử (Mesh). Nhờ đó, những thiết bị có Hybrid-Mesh có thể gửi và nhận tín hiệu “xuyên tường” qua nhiều lớp bê tông và bao phủ tòa nhà, đảm bảo tín hiệu luôn kết nối đáng tin cậy. 

Về mặt lý tưởng, khoảng cách này là 200m đến 400m theo đường thẳng và tùy theo chất lượng của dây điện. Trên thực tế, do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như mối nối, qua nhiều CB, tín hiệu có thể sẽ bị suy hao.

Mọi nhà và tòa nhà tại Việt Nam đều dùng bê tông nên các công nghệ vô tuyến như WIFI sẽ bị yếu và chập chờn khi đi qua những bức tường hoặc tầng lầu. Còn những công nghệ hữu tuyến như Ethernet hoặc RS-485 thì phải đi dây khắp nơi và có thể phải đục tường rất nhiều để nối dây từ gateway đến các thiết bị, như vậy rất tốn tiền. Công nghệ Hybrid-Mesh truyền tín hiệu qua dây điện có sẵn trong tường nên có thể đi qua nhiều tường bê tông và nhiều tầng lầu và không phải đục tường nhiều để đi dây. Thêm vào đó, tín hiệu PLC và wireless kết hợp với nhau tạo thành màng lưới điện tử (Mesh). Nhờ đó, những thiết bị có Hybrid-Mesh có thể gửi và nhận tín hiệu “xuyên tường” qua nhiều lớp bê tông và bao phủ tòa nhà, đảm bảo tín hiệu luôn kết nối đáng tin cậy.

WIFI là sóng vô tuyến được dùng khắp mọi nơi cho PC và các thiết bị khác như phone và tablet. Nên tần số của WIFI rất là bận rộn và tín hiệu bị chập chờn suốt ngày. Nếu hệ thống an ninh và an toàn dùng WIFI thì sẽ bị chập chờn và không bảo đảm, và vì vậy không thể bảo vệ nhà bạn và gia đình bạn được. OnSky dùng công nghệ đột phá Hybrid-Mesh truyền tín hiệu trên dây điện của nhà bạn (không ai có thể đụng tới) và không dùng tần số của WIFI, nên bảo đảm tín hiệu không bị nhiễu, lúc nào cũng kết nối đáng tin cậy và có thể bảo vệ nhà bạn và gia đình bạn tuyệt đối.

Câu hỏi về tính năng an ninh, an toàn

Trong chế độ Disarm, khi có báo hiệu mất an toàn từ cảm biến khói (OS-SMOKE-110) hoặc cảm biến khí độc (OS-CARBON-110), hệ thống OnSky sẽ có cảnh báo nguy hiểm trên app, còi hú báo động từ trong cảm biến khói hoặc cảm biến khí độc và không có cuộc gọi an ninh.

Không cần mua thêm thiết bị nào cả, trung tâm điều khiển Universal Gateway đã tích hợp sẵn tính năng đó.

Hệ thống sẽ mở đèn sáng, chuông báo động vang lên, và gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn (nếu app đang chạy trên điện thoại). Nếu đã đăng ký cho dịch vụ Cuộc gọi An ninh Đám mây thì OnSky sẽ gọi điện thoại trực tiếp và nhắn tin SMS đến những số điện thoại đã đăng ký

Đây là dịch vụ đặc biệt để tăng cường sự bảo vệ cho bạn và gia đình bạn. Khi hệ thống OnSky phát hiện đột nhập, có khói, cháy nổ hoặc khí độc, đèn sẽ tự đọng bật sáng, chuông báo động sẽ reo lên đồng thời gửi cảnh đến điện thoại của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang ở ngoài và để điện thoại trong túi hoặc bóp, có thể bạn sẽ không thấy được cảnh báo.

Nếu bạn đăng ký dùng Dịch Vụ Cuộc Gọi An Ninh Đám Mây, hệ thống OnSky sẽ gọi điện thoại trực tiếp và nhắn tin SMS đến những số điện thoại mà bạn đăng ký (số của bạn và người thân hoặc bạn). Sau đó, nếu bạn vẫn chưa biết xử lý vấn đề, hệ thống vẫn tiếp tục cố gọi điện thoại cho đến khi gửi cảnh báo thành công đến bạn.

Câu hỏi về lắp đặt và cài đặt

Smart phone và tablet có thể điều khiển và giám sát các thiết bị OnSky qua 2 mode: Local mode và Cloud mode. Khi chọn dùng Local mode, điện thoại và tablet sẽ nói chuyện thẳng với trung tâm điều khiển (Gateway) qua WIFI router trong nhà hoặc văn phòng. Vì vậy Local mode thường được dùng khi ở trong nhà hoặc văn phòng trong phạm vi của WIFI router. Khi dùng Cloud mode, điện thoại và tablet sẽ đi qua đám mây OnSky theo đường 3G để có thể nói chuyện với trung tâm điều khiển. Cloud mode có thể được dùng tại mọi nơi trên thế giới.

Khi lắp đặt và kết nối các thiết bị với Gateway, thiết bị đã kết nối vô gateway nào sẽ nhớ gateway đó, đến khi có điện lại dù mở Install mode các thiết bị cũng không bị chạy lẫn lộn.

Khi mất điện thì không riêng gì OnSky tất cả các thiết bị đều không có nguồn để hoạt động được, nhưng để đảm bảo an ninh và an toàn cho ngôi nhà, OnSky khuyến cáo khách hàng nên sự dụng bộ lưu điện cho Gateway và Wifi router hoặc máy phát điện dự phòng.

Khi bị mất internet, hệ thống OnSky vẫn có thể điều khiển cơ trên các công tắc thông minh, ổ cắm thông minh và tất cả các thiết bị của OnSky, điều khiển toàn bộ hệ thống trên Local Mode, các lịch trình đã cài đặt sẵn vẫn hoạt động bình thường.

Tín hiệu PLC có thể qua được 3 CB, trong trường hợp cụ thể nếu giữa thiết bị điều khiển và Gateway có nhiều CB thì xem

Khi khoảng cách giữa 2 thiết bị xa hoặc giữa 2 thiết bị có hơn 2 CB hoặc nhà sử dụng điện 3 pha thì cần phải repeater (OS-LAM-130) trên 3 pha để các thiết bị được cấp nguồn trên các pha khác nhau có thể liên lạc được với nhau thông suốt

Tất cả những thiết bị của OnSky đều có tính năng bắt cầu lặp sóng (repeater) (trừ những thiết bị dùng pin). Nên dùng Ổ Cắm An Ninh & An Toàn (OS-PLUGS-120) hoặc thiết bị điều khiển Đa Năng (OS-LAM-130) để làm repeater cho những thiết bị dùng dây điện. Nên dùng Ổ Cắm Thông Minh (OS-PLUGA-240) hoặc Chuông Báo Động (OS-SIREN-120) để làm repeater cho những thiết bị dùng pin.

Câu hỏi về bộ điều khiển trung tâm

Trung tâm điều khiển Gateway của OnSky điều kiển các thiết bị bằng 1). Hybrid-Mesh: gửi tín hiệu qua dây điện có sẵn trong tường (PLC) và sóng vô tuyến (wireless); 2); Sóng Zigbee

Smart phone và tablet dùng WIFI để truyền tín hiệu đến router. Rồi router dùng WIFI để nói chuyện với Gateway của Onsky. Nhưng Gateway của OnSky đặc biệt dùng Hybrid-Mesh và Zigbee để điều khiển các thiết bị trong nội bộ vì tín hiệu WIFI có nhiều lúc bị chập chờn do nhiều người có thể dùng cùng một lúc.

Nên đặt trung tâm điều khiển Universal Gateway gần WIFI router (cùng phòng hoặc cùng một tầng lầu). Nếu nhà có nhiều tầng lầu thì trung tâm điều khiển cũng nên đặt gần CB chính của nhà.

Câu hỏi về thiết bị điều khiển đèn thông minh

OS-LAM-110 điều khiển đèn DIM dựa vào tín hiệu PWM với thông số 1Khz và 5V cung cấp ra bộ driver của đèn, nêú như driver của dèn Dim bên ngoài cũng dựa vào tín hiệu này để điều khiển thì bộ LAM-110 của OnSky hoàn toàn có thể điều khiển được

Khi lập ra Zone (khu) trên app, không nên để OS-LAM-110 (và OS-LAM-RGB) chung một khu với OS-LAM-130. Lý do là vì OS-LAM-110 điều khiển đèn và có thể bật tắt tự động bởi cảm biến chuyển động trong khu đó. Nhưng OS-LAM-130 thường dùng cho màn cửa, hồ cá, hệ thống tưới cây và AC, chúng thường không có liên hệ đến sự bật mở đèn và di chuyển trong phòng. Nên lập Zone khác cho những thiết bị dùng OS-LAM-130.

Câu hỏi về công tắc thông minh

Công tắc một kênh và ba kênh của OnSky có độ dày lớn hơn so với các nhãn hàng khác do tích hợp nhiều tính năng và mạch PLC cho phép truyền tín hiệu điều khiển qua đường dây điện. Công tắc thông minh của OnSky không những chỉ là công tắc, nó có thể dùng để bảo vệ an ninh vì có tính năng cảm biến chuyển động và tính năng tiết kiệm năng lượng.

Trạng thái tắt mở trên thiết bị và app luôn được đồng bộ, người dùng có thể kiểm tra được trạng thái tắt mở đèn, cửa từ xa qua app mà không cần đến camera giám sát.

Được. Chú ý là dòng tải max của công tắc thông minh là 5A, nếu hệ thống đèn kết nối vào >5A thì không thể đấu trực tiếp được mà phải thông qua relay trung gian 220 vac (chọn relay có dòng tải tương ứng với tải được nối vào).

Tắt/mở bằng tay và trên app, tích hợp cảm biến chuyển động đồng thời có thể tắt/mở theo lịch trình.

Khoảng cách là 5m đến 7 m và đối với vật nuôi sẽ không bị ảnh hưởng.

[gs-fb-comments]

Call Now Button