GIẢI PHÁP VĂN PHÒNG THÔNG MINH XU HƯỚNG 4.0

Với sự bùng nổ của Internet of Things (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI)… các mô hình smart office (văn phòng thông minh), smart building (tòa nhà thông minh) ngày càng trở nên phổ biến và phát triển nhanh chóng.

Vậy smart office (văn phòng thông minh) là gì?

Hiện nay có rất nhiều định nghĩa, mô phỏng về mô hình smart office trong đó mô hình văn phòng thông minh ứng dụng IoT và công nghệ kỹ thuật số được biết đến phổ biến hơn cả. Việc tối ưu hóa các thiết bị thông minh vào trong môi trường làm việc hàng ngày, cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát các thiết bị điện, đèn, máy lạnh, rèm cửa… bằng các thao tác đơn giản thông qua smartphone, đặt lịch tự động meeting, tạo ngữ cảnh phòng họp, ngữ cảnh phòng làm việc thông minh cùng với đó là các tính năng an ninh-an toàn cao, tạo nên một môi trường làm việc năng động và hiệu quả.

Nhu cầu sử dụng smart office?

Theo thống kê của trang www.statista.com tổng hợp dự báo cho thị trường văn phòng thông minh trên toàn cầu trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2026 văn phòng thông minh toàn cầu sẽ tăng lên hơn 58 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Trong tương lai với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các thiết bị thông minh được người dùng sử dụng linh hoạt hơn giúp hỗ trợ trong công việc và cuộc sống.

Các lợi ích của việc sử dụng smart office?

 

Bằng việc tận dụng công nghệ thông minh có thể tự động hóa các quy trình công việc hằng ngày để tối ưu hóa năng suất làm việc. Tạo nguồn cảm hứng làm việc, tạo năng lượng tích cực và tinh thần thoải mái cho nhân viên khi đến nơi làm việc

 • Tiện nghi:

Điều khiển các thiết bị điện từ xa thông qua vài thao tác chạm nhẹ trên Smart phone.

Điều khiển các thiết bị bằng cách lập trình sẵn các khung giờ cố định cho thiết bị như tắt/mở đèn, máy lạnh theo thời gian vào/ra của nhân viên. Hẹn giờ tự động tưới cây, cho cá ăn mỗi ngày để tránh các trường hợp quên hay các ngày nghỉ không có người chăm sóc. Các thiết bị hoạt động theo thời gian cài đặt nên nếu internet bị mất đi thì các lịch hẹn sẵn của thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

 • Chiếu sáng thông minh:

Bạn có thể tắt/mở đèn dễ dàng thông qua smartphone mà không cần đi đến công tắc điện. Với việc sử dụng các cảm biến, đèn sẽ tự động bật khi phát hiện có người di chuyển và tắt khi không thấy sự di chuyển. Hoặc hẹn giờ tắt/mở đèn cũng là một cách tiết kiệm được thời gian và năng lượng hiệu quả.

Hệ thống đèn thông minh hiện nay cũng cho phép cảm biến theo nhiệt độ ngoài trời, chẳng hạn như trời bắt đầu tối, đèn trong văn phòng sẽ tự động tăng chế độ sáng giúp đảm bảo ánh sáng luôn đủ cho nhân viên làm việc.

 • Tiết kiệm năng lượng

Các cảm biến sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ quên tắt đèn, khi trong office không có chuyển động một thời gian dài, đèn sẽ tự động tắt. Khi cảm biến phát hiện chuyển động, đèn sẽ tự động bật.

 • An ninh an toàn:

Một số tính năng nổi trội có thể kể đến cho giải pháp an ninh, an toàn có thể áp dụng ở smart office như sau:

  • Giám sát các hoạt thông qua Camera mà không cần trực tiếp có mặt ở office.
  • Giám sát dễ dàng trạng thái đóng/mở cửa, các chuyển động lạ ngoài giờ làm việc.
  • Phát hiện nhanh khói cháy, nhiệt độ, khí độc CO gây nguy hiểm.
  • Dọn vệ sinh tự động: Với các thiết bị thông minh như robot lau nhà, thùng rác thông minh, bạn cũng không còn cần phải e ngại về vấn đề vệ sinh văn phòng nữa.
 • Lọc không khí tự động:

Một số thiết bị như máy lọc không khí thông minh, thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm luôn là một giải pháp hữu hiệu đảm bảo không gian văn phòng luôn thoải mái, sạch sẽ cho toàn bộ nhân viên của bạn. Ngoài các tính năng tự động lọc, điều hoà không khí phù hợp, một số thiết bị cảm biến trên thị trường còn có khả năng gửi các tín hiệu cảnh báo sức khoẻ đến điện thoại của bạn khi nền độ ẩm, nhiệt độ hoặc chất lượng không khí trong văn phòng quá mức cho phép.

 

OnSky đáp ứng gì về smart office?

 • Camera trong nhà OnSky là camera loại kỹ thuật số, kết nối IP không dây, nhiều tính năng và có độ phân giải cao Full FHD 1080P có khả năng xoay 360 độ, người dùng thao tác vuốt trái, phải, lên hoặc xuống trên màn hình ứng dụng di động để xoay hình ảnh camera tương ứng từ xa. Sử dụng cảm biến hồng ngoại, camera quan sát rõ ràng sắc nét kể cả ban đêm. Tính năng đàm thoại 2 chiều với Hình ảnh và âm thanh được truyền chân thật, sắc nét, bạn nghe và thấy được những gì đang xảy ra tại vị trí đặt camera trong thời gian thực. Với hệ thống Camera giám sát thông minh, bạn có thế dễ dàng quan sát từ xa hoạt động của nhân viên tại văn phòng bất cứ lúc nào đồng thời khi kết hợp với hệ thống smart office, bạn có thể bật camera lên và kiểm tra bất kỳ khu vực nào ngay khi nhận các tin nhắn, cuộc gọi cảnh báo từ hệ thống.
 • Thiết bị cảm biến khói cháy và khí CO sẽ nhận diện nguy hiểm và phát còi hú cảnh báo nguy hiểm, thực hiện lệnh gửi tín hiệu đến smartphone của bạn và cuộc gọi an ninh

 • Thiết bị cảm biến cửa: giám sát trạng thái đóng/mở. Thiết lập an ninh, cảnh báo đột nhập/mở cửa trái phép.
 • Thiết bị cảm biến chuyển động an ninh: giám sát tín hiệu đột nhập trái phép trong văn phòng
 • Chuông báo động: còi báo động hú an ninh và gửi lệnh xử lý tín hiệu về trung tâm Gateway truy phát cuộc gọi an ninh SOS cloud khẩn cấp

 • Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm: thiết bị này cũng cho phép thiết lập định mức nhiệt độ, độ ẩm phù hợp nếu vượt ngưỡng hệ thống sẽ nhanh chóng gửi cảnh báo đến cho bạn thông qua cuộc gọi, tin nhắn
 • Hệ thống điều khiển tự động: Các thiết bị OnSky cũng đáp ứng nhu cầu điều khiển các thiết bị điện, cài đặt hẹn giờ hoạt động và thiết lập ngữ cảnh hoạt động cho hệ thống đèn, điều hoà, hệ thống tưới tiêu cảnh quan văn phòng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập ngữ cảnh phòng họp thông minh như: tự động mở rèm, bật đèn, bật máy chiếu khi đến giờ họp; tự động tắt điều hoà, đèn khi hết giờ làm việc…
 • Ngoài ra OnSky còn có các cảm biến ánh sáng giúp dễ dàng điều chỉnh đèn văn phòng theo ánh sáng bên ngoài.

Một không gian làm việc tiện nghi, thoải mái sẽ là nơi phát triển và sáng tạo những ý tưởng hay, tăng năng suất làm việc cho nhân viên của bạn. Tại OnSky chúng tôi cũng có đầy đủ những giải pháp cho việc xây dựng văn phòng thông minh, giúp bạn luôn yên tâm rằng văn phòng của mình luôn an toàn, tiện nghi, tiện ích tối đa.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn các gói sản phẩm thông minh từ OnSky.

Hotline: 0888 008 459

Email: supports@onskyinc.com

Địa chỉ: 132 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh.

Call Now Button