OnSky Smart Home ra mắt các cảm biến thông minh gia tăng an ninh ngay từ ngoài cổng

Với việc tăng cường an ninh ngay từ bên ngoài nhà sẽ giúp cho việc đảm bảo an toàn, an ninh của ngôi nhà được tăng cao hơn và OnSky Smart Security & Home nhận thấy điều này là rất cần thiết cho nên đã cho ra mắt thêm các thiết bị an ninh ngoài trời mới, hãy cùng xem đó là thiết bị gì nhé.

OnSky Smart Home không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thông minh và còn vô cùng chú trọng vào việc bảo đảm an ninh cho ngôi nhà, vì thế, hầu hết các thiết bị thông minh của OnSky đều sở hữu một tính năng an ninh đi kèm bên cạnh chức năng chính của chúng.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các hệ thống nhà thông minh chỉ tập trung vào việc giúp cho bên trong ngôi nhà trở nên tiện lợi hơn mà ít chú trọng vào việc đảm bảo sự an toàn của người ở trong ngôi nhà và do vậy, OnSky đã cho ra mắt các thiết bị an ninh sử dùng ngoài trời mới để việc đảm bảo sự an toàn tăng cao hơn. Các thiết bị mới được OnSky ra mắt gồm có

  • Cảm biến mở cửa ngoài trời
  • Cảm biến chuyển động ngoài trời
  • Cảm biến rung/sốc
  • Cảm biến nhiệt độ

Đây là cảm biến mở cửa và chuyển động thì quen thuộc trong hệ thống nhà thông minh và chúng rất hữu ích trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhà, riêng cảm biến rung/sốc mà một thiết bị mới mà rất hiếm hãng nào hiện nay có.

Vậy các cảm biến thông minh này có gì đặc biệt hay không?

Cảm biến ngoài trời

Cảm biến cửa ngoài trời

Cảm biến mở cửa ngoài trời có thể gắn vào khu vực cổng để khi có sự mở cửa không cho phép thì sẽ lập tức phát báo động và gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn tương tự như cảm biến trong nhà. Tuy nhiên, vì lắp đặt ngoài trời nên nó có thể kháng nước và bụi bẩn khá tốt (tiêu chuẩn IP55). Bên cạnh đó, nó còn được trang bị thêm một cổng để kết nối đến thiết bị đầu cuối mở rộng.

Thiết bị đầu cuối mở rộng có thể hữu ích cho tình huống sau:

  • Nếu cảm biến cửa ngoài trời không thể được gắn trên khung cửa, người dùng có thể kết nối một công tắc nam châm mở rộng bổ sung với thiết bị đầu cuối mở rộng để gắn cảm biến cửa ngoài trời từ xa.
  • Bất kỳ thiết bị tiếp xúc khô nào có vòng lặp N.C (Bình Thường Đóng) đều có thể được kết nối với thiết bị đầu cuối mở rộng làm cho cảm biến cửa ngoài trời hoạt động như một máy phát phổ thông.
  • Nhiều thiết bị tiếp xúc khô có thể nối chung với cảm biến cửa ngoài trời,
  • Thiết bị đầu cuối mở rộng và công tắc từ bên trong có thể hoạt động cùng nhau để kích hoạt cảm biến cửa ngoài trời khi một trong hai được kích hoạt, người dùng cũng có thể chọn tắt công tắc từ bên trong thông qua cài đặt jumper JP2. Nếu cả hai thiết bị đầu cuối mở rộng và công tắc từ bên trong đang được sử dụng và bất kỳ trong số chúng được kích hoạt (mở), cảm biến cửa ngoài trời sẽ chỉ gửi tín hiệu đóng (khôi phục) khi cả hai đều đóng.

Bên cạnh đó, nó còn được trang bị khả năng chống tháo, tức là nếu thiết bị gắn trên cửa bị tháo hoặc không ở vị trí đã gắn cũng sẽ được phát tín hiệu cho bạn biết.

Cảm biến kính vỡ, rung sốc

Cảm biến kính vỡ, run shock

Bên cạnh các cảm biến mở cửa thì để tăng thêm tính an ninh cho ngôi nhà bạn nên trang bị thêm cảm biến rung/sốc nữa và nó sẽ có ích trong nhiều trường hợp như là cửa bị va đập mạnh hoặc cửa sổ bị rung lắc mạnh bởi kẻ có ý định phá cửa cũng sẽ bị kích hoạt báo động ngay lập tức mà không cần cửa phải mở.

Cảm biến chuyển động ngoài trời

Cảm biến chuyển động ngoài trời

Về mặt chức năng thì thiết bị thông minh này không khác so với cảm biến chuyển động trong nhà, tuy nhiên nó có thêm một số tính năng khác là chống tháo rời, khả năng chống nước và bụi bẩn (tiêu chuẩn IP55) cùng với chức năng cảnh báo thông minh giúp tiết kiệm năng lượng. Nó có 2 hình thức báo động là báo có bất kỳ chuyển động nào hoặc có 2 chuyển động đồng thời trong 10 giây. Chưa hết, thiết bị còn có khả năng chống bị che khuất nhờ cảm biến tiệm cận. Nếu có sự che khuất tầm quét của thiết bị thì nó sẽ lập tức phát báo động.

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

Mặc dù thiết bị này không có tính năng an ninh nào tuy nhiên nó cũng giúp ích cho bạn để thông báo nhiệt độ hiện tại, nếu bạn có một khu vực nghỉ ngơi ngoài trời thì thiết bị này sẽ khá là hữu ích để bạn theo dõi thông tin nhiệt độ hiện tại, tránh ở ngoài trời quá lâu khi nắng nóng.

Trên đây là một số thiết bị cảm biến thông minh mới của OnSky Smart Home được ra mắt, vẫn còn nhiều thiết bị mới thú vị và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong các bài viết khác nhé. Nếu muốn trải nghiệm trực tiếp đừng quên ghé qua Showroom tại Hồ Chí MinhShowrom Hà Nội để trên tay các sản phẩm thú vị này.

Call Now Button