Hướng dẫn ra lệnh cho Google Home bằng giọng nói tiếng Việt

Loa thông minh Google Home đã có thể sử dụng với hệ thống nhà thông minh OnSky Smart Home, tuy nhiên để có thể ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt thì khi mua về bạn cần phải cấu hình nó một chút thì mới có thể khiến nó hoạt động được.

OnSky sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên phiên bản Google Home Mini nhé, đây là phiên bản loa thông minh rẻ nhất của Google với giá chỉ từ 400 đến 700 ngàn mà thôi.

Hướng dẫn thực hiện cài đặt để ra lệnh bằng tiếng Việt cho Google Home Mini 

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt ứng dụng Google Home về điện thoại của mình, bạn có thể tải trên Google Play (Cho Android) hoặc App Store (Cho iOS) về cài đặt về máy mình nhé. 

Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng này lên, cấp nguồn cho loa Google Home và chờ nó khởi động, ở lần đầu khởi động bạn sẽ nghe chiếc loa nói tiếng Anh (dĩ nhiên) yêu cầu bạn mở Google Home để cài đặt. 

Tại màn hình chính, các bạn bấm vào Bắt đầu, nhấn tiếp vào nút Thêm > Thiết lập thiết bị > Thiết lập thiết bị mới trong nhà

Bước 1

Ở đây, nếu bạn chưa thiết lập nhà nào thì hãy bấm thêm nhà để thêm nhà mới > Tiếp theo. Các bạn tiến hành đặt tên nhà và địa chỉ > nhấn Tiếp theo

Bước 2

Lúc này Google Home sẽ bắt đầu tìm kiếm loa thông minh Google Home Mini và khi được tìm thấy thì nó sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập thiết bị hay không, hãy nhấn .

Hình 3

Tiếp theo các bạn chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh (Hoa Kỳ) và nhấn Tiếp Theo. Chờ bạn sẽ sẽ thấy chiếc loa phát ra âm thanh đồng thời trên điện thoại sẽ hỏi bạn có nghe âm thanh không, hãy nhấn nếu bạn nghe thấy.

Hình 4

Phần tiếp theo Google sẽ hỏi bạn có muốn tham gia cải thiện Google Home hay không, bạn thích thì nhấn Có, đồng ý không thì nhấn Không, cảm ơn. Tiếp theo chọn một khu vực mà bạn đặt cái loa này để dễ quản lý, sau đó chọn Tiếp theo.

Hình 5

Ở bước này bạn sẽ kết nối với Wifi, mặc định nó sẽ chọn Wifi mà bạn đang kết nối, bạn chỉ cần nhấn Tiếp theo > Tiếp theo > Tiếp theo > Tôi đồng ý.

Hình 6

Ở bước này bạn sẽ kết nối với dịch vụ nghe nhạc, nếu bạn có tài khoản Spotify thì hãy nhấn vô nó và tiến hành đăng nhập để kết nối, sau khi kết nối thì nhấn Tiếp theo. Ở bước này là kết nối với Netflix, bạn làm tương tự rồi nhấn Tiếp theo > Tiếp tục.

Hình 7

Ở bước này, bạn sẽ nhập điện thoại của mình vào rồi nhấn Tiếp theo > Tiếp tục > Tiếp tục

Hình 8

Ở bước này nó sẽ cho bạn một vài ví dụ để ra lệnh cho loa Google Home Mini, bạn cứ nhấn Thêm > Hoàn tất thiết lập

Hình 9

Vậy là xong, bây giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng hình cái loa có chữ Phòng khách hiện ở trong giao diện. Tuy nhiên lúc này chiếc loa vẫn nói tiếng Anh, bạn cần làm như sau để đổi thành tiếng Việt nhé.

Bấm vào Icon Phòng Khách > Vào Thiết lập (Icon hình bánh răng). Kéo xuống dưới tìm đến dòng Xóa thiết bị để xóa nó.

Hình 10

Quay lại màn hình chính, bấm vào Tôi (Icon hình người góc phải màn hình), chuyển qua tab Trợ Lý > Ngôn ngữ

Hình 11

Bạn sẽ thấy 2 cột là English (United State)Tiếng Việt (Việt Nam). Bạn hãy nhấn vào English và chọn sang ngôn ngữ Tiếng Việt, ở Tiếng Việt bạn chọn ngôn ngữ norsk Bolmai (Norge) là được.

 

Hình 12

Quay trở lại màn hình chính, bạn nhấn vào Liên kết tài khoản ở bên dưới cái loa Phòng Khách

Hình 13

Lúc này bạn sẽ tiến hành làm lại toàn bộ thao tác ở trên. Khi đến bước Hoàn tất thiết lập thì bạn rút dây nguồn ra sau đó gắn lại. Chờ thiết bị khởi động lại xong là bạn đã sẵn sàng ra lệnh bằng tiếng Việt rồi đó.

Chúc bạn thành công.

 

Call Now Button